ค้นหา

'เวลเนสฟู้ด' ต่างจากอาหารสุขภาพทั่วไปยังไง? เป็นแค่อาหารผู้ป่วยหรอ? คนทั่วไปรับประทานได้ไหม?

อัปเดตเมื่อ ก.พ. 26

ร้าน Eat and Treat delivery มีคำตอบให้คุณ


ยามเราป่วย ร่างกายมักต้องการสารอาหารที่เพียงพอ แต่ละโรคเรียกหาโภชนาการที่ต่างกันออกไป เพื่อกระตุ้นให้เซลล์ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือลดเชื้อร้ายไม่ก่อให้เกิดโรคที่รุนแรงขึ้น อาหารจึงสำคัญสำหรับผู้ป่วยในการรักษาโรคต่างๆ


ในขณะเดียวกัน ถ้าเราเริ่มรับประทานอาหารที่ดีตั้งแต่แรกเริ่ม ร่างกายเราก็จะแข็งแรง ช่วยลดการเกิดโรคในอนาคตได้อย่างดีที่เดียว


Wellness Food เป็นมากกว่าอาหารสุขภาพ อาหารคลีน และอาหารผู้ป่วย เพราะเราเป็นศูนย์รวมอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด เราเลือกสิ่งที่ร่างกายของผู้ป่วย และคนทั่วไปต้องการ ทั้งด้านสารอาหารและโภชนาการต่างๆ ด้วยสูตรจาก นพ. บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ และปรุงความอร่อยจากเชฟบอย ธิติกร ทวิภักดิ์


เมื่อร่างกายยิ่งอ่อนแอ ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อโรคต่างๆ ในกลุ่ม NCDs เราจึงแบ่งอาหารผู้ป่วยออกเป็น 3 ฉลากสี คือ⚪️ ฉลากสีขาว เหมาะสำหรับผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs (ภาวะไตเสื่อม-ไตวาย เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ) ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ หรือ คนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก


🟣 ฉลากสีชมพู เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ป่วย NCDs ที่มีน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ หรือคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก


🟡 ฉลากสีเหลือง เหมาะเป็นอาหารผู้ป่วยที่หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพราะใช้โปรตีนจากพืชและเห็ดเท่านั้น เป็นอาหารมังสวิรัติ


ฉลากหนึ่งเดียวสำหรับคนทั่วไปที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี เลือกกินของดี เพื่อชีวิตที่ดี

🟢 ฉลากสีเขียว เหมาะสำหรับทุกคนที่รักสุขภาพ


เพราะฉะนั้นเราควร 'เลือกฉลากให้ตรงโรค บริโภคให้ตรงเป้าหมาย' อาหารผู้ป่วยเลือกฉลากขาว ชมพู และเหลือง อาหารสุขภาพทั่วไปเลือกเขียว


ไว้วางใจให้ Eat and Treat delivery ดูแลสุขภาพของคุณ ด้วยเวลเนสฟู้ด อาหารที่ดีและรสชาติอร่อย 👍🏻 มาผูกปิ่นโตกับครัวเราสิคะ


<