ค้นหา

ลาก่อนเจ้าพุง! ฉันจะไม่เป็นต้าวอ้วนอีกต่อไป! ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องงดสักมื้อ ด้วยเมนูแคลอรี่ต่ำ จัดปายย


เริ่มต้นต้องกินให้ครบมื้อ ด้วยอาหารที่ไม่ตามใจปากจนเกินไป ด้วยสัดส่วนที่ดีอย่าง 2:1:1


2 ส่วนผัก: 1 ส่วนโปรตีน: 1 ส่วนไขมัน ต่อจานอาหาร ลดน้ำหนักได้แน่! แบ่งจานอาหารให้ดี เพื่อจะมีวันที่ผอมลง สิ่งที่เราต้องกินให้มากในทุกมื้อก็คือ ผัก โดยเฉพาะผักสด (รวมถึงผลไม้สดด้วย) เพราะเราต้องการคุณค่าของวิตามินซีและเอมโซม์แบบเต็มๆ


อีกสองสัดส่วนในปริมาณพอๆ กัน ก็คือโปรตีนหนึ่ง และไขมันหนึ่ง


รู้หรือไม่ว่าโปรตีนทานมากไป ทำให้อ้วนได้ เพราะโปรตีนคืออีกแหล่งอาหารที่ให้พลังงานแคลอรี่ (โปรตีน 1 กรัม = 4 กิโลแคลอรี่) แสดงให้เห็นว่า ถ้าเราทานมากกว่าเบิร์นออก ก็ทำให้เราอ้วนได้ เพราะฉะนั้นการกินโปรตีนให้พอเหมาะควบคู่กับการออกกำลังกาย คือ การลดน้ำหนักที่ดีที่สุด


ส่วนไขมัน ทุกคนรู้ โลกรู้อยู่แล้วว่า ไขมันทานมากไปก็ไม่ดี ไม่ทานเลยก็ไม่ได้ เพราะไขมันให้พลังงานกับร่างกาย และร่างกายเราก็ต้องการไขมัน HDL (ไขมัน 1 กรัม = 9 กิโลแคลอรี่) แต่เราต้องเลือกทานเฉพาะไขมันดีเท่านั้นนะ


5 ไขมันดีที่เหมาะสำหรับลดน้ำหนัก (ไขมันที่มาจากสัตว์และพืช)


อะโวคาโด อุดมด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์สูง เป็นกรดไขมันโอเลอิก ช่วยลดไขมัน LDL และเพิ่มไขมัน HDL


ปลาน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทู และซาร์ดีน พวกนี้เป็นปลาที่มีไขมันสูง แต่อุดมไปด้วยโอโมก้า 3 เลือกกินให้พอดีในปริมาณที่เหมาะต่อมื้อก็พอ


ถั่วเปลือกแข็ง อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย พิตาชิโอ เม็ดมะม่วงหิมะพานต์ ถั่วลิสง พวกนี้จะมีไฟเบอร์สูง เป็นเมนูทานเล่นระหว่างวันของคนลดน้ำหนัก


ไข่ (เต็มใบ) ไม่ต้องกลัวคอเลสเตอรอลในไข่แดง เพราะเป็นไขมัน HDL ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กินทั้งใบ ไข่ขาวและไข่แดง นอกจากไขมันดี ยังมีโปรตีนสูง


เต้าหู้ ที่ทำมาจากถั่วเหลืองเป็นอาหารเพิ่มไขมันดี แถมคอเลสเตอรอลต่ำ และมีโปรตีนสูง เหมาะสำหรับลดน้ำหนัก แถมอิ่มท้องตลอดวัน


สำหรับใครที่ทำอาหารไม่เป็น ขี้เกียจเข้าครัว ไม่มีคนคอยคุมโภชนาการให้ แถมราคาน่ารักถูกใจแน่นอน เผลอๆ ประหยัดกว่าทำกินเองอีก Eat and Treat อาหารลดน้ำหนัก Delivery เหมือนมีเชฟไปเสิร์ฟอาหารถึงบ้าน หลากหลายกว่า 100 เมนู สำหรับคนลดน้ำหนักโดยเฉพาะ


ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 35 บาท ไม่แพงอย่างที่คิด แถมอิ่มท้อง ด้วยโภชนาการที่พอดีในแต่ละเมนู กับฉลากขาว อาหารที่แคลอรี่ต่ำ โปรตีนต่ำ ไขมันต่ำ และแป้งต่ำ


เมนูอาหารลดน้ำหนัก Delivery ง่ายๆ ที่เราอยากแนะนำ ขนมจีนเส้นบุก น้ำยาเห็ด (โปรตีน 60 กรัม แคลอรี่ 300 กิโลแคลอรี่) ทานคู่กับผักสด ครบคุณค่าโภชนาการสำหรับคนลดน้ำหนักใน 1 มื้อ