ค้นหา

“อิ่มลดอ้วน” กับอีทแอนด์ทรีท อาหารลดน้ำหนัก ช่วยให้คุณไม่ต้องอดสักมื้อเดียว

กินเกินจำเป็น เหตุเพราะตามใจปาก สุดท้ายลำบากพุง แถมไม่คุมโภชนาการ นี่คือหายนะสู่ภาวะ…โรคอ้วนแล้วนะ!

อย่ากลายเป็นคนอ้วน…ที่ไม่ดูแลตัวเองเลย เปลี่ยนนิสัยตั้งแต่ตอนนี้ซะ ยังทันอยู่!

“โรคอ้วนเป็นหนึ่งในโรคกลุ่ม NCDs” ครองแชมป์อันดับ 1 ของโลกทุกปี เปอร์เซ็นต์คนไทยเป็นโรคอ้วนก็สูงขึ้นทุกปี โรคอ้วนไม่ใช่โรคติดต่อ แต่ส่งไม้ต่อสู่โรคอื่นๆ ในกลุ่ม NCDs อีกเพียบ ไม่ว่าจะเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ระดับไขมันในเลือดผิดปกติ หรือภาวะไขมันอุดตันหลอดเลือด

ยิ่งอ้วนยิ่งเสี่ยง! เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ดีที่สุด อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เสี่ยงภาวะโรคอ้วน การเลือกควบคุมอาหารตั้งแต่ตอนนี้ เปรียบเหมือนอาหารลดน้ำหนักที่จ่ายไม่แพงเลย เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว เพราะไม่มีวัคซีนไหนดีเท่าตัวเราป้องกันเอง

กินให้ดี..อยู่ได้ยาว สร้างสุขภาวะใหม่เพื่อสุขภาพเรา ต้องอิ่มท้องทุกมื้อ เลือกกินของดีที่ไม่ตามใจปาก “แบบฉบับ 3 ต่ำ” หลักการอาหารลดน้ำหนักที่สำคัญ ช่วยให้คุณควบคุมโภชนาการทุกมื้ออาหารอย่างมีประสิทธิภาพ

แป้งต่ำ เพราะแป้งเป็นตัวร้ายที่ก่อให้เกิดโรคอ้วน และน้ำตาลก็คือตัวอันตรายอันดับหนึ่งที่ย่อยสลายกลายเป็นแป้ง ตัวกระตุ้นให้เกิดโรคในกลุ่ม NCDs มากมาย เพราะฉะนั้นการงดแป้ง = อาหารลดน้ำหนักที่ดีที่สุด (แป้งและน้ำตาล ปริมาณ 1 กรัม = 4 แคลอรี)

ไขมันต่ำ พูดถึงไขมัน คนส่วนมากจะนึกถึงคอเรสเตอรอลที่ตามมา คนส่วนมากจึงเลี่ยงทานอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งถูกแล้ว เราควรเลี่ยงจริงๆ แต่อย่างดที่จะกิน เพราะร่างกายเรายังต้องการไขมันอยู่ เพียงแต่ต้องควบคุมให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน ก็สร้างหุ่นเพรียวได้ (ไขมัน ปริมาณ 1 กรัม = 9 แคลอรี)

โปรตีนต่ำ จริงๆ แล้วร่างกายคนเราต้องการพลังงานจากโปรตีน และโปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ถ้าเรารับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ จะเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ดีมากทีเดียว (ปริมาณ 1 กรัม = 4 แคลอรี)

ออกกำลังง่ายๆ เรียกเหงื่อเล็กน้อยในแต่ละวัน เพื่อกระตุ้นให้หัวใจได้ทำงาน พร้อมเผาผลาญแคลอรี

วิ่งจ๊อกกิ้ง 1 ชั่วโมง เผาผลาญ 800 – 1,000 แคลอรี

เดินเร็ว 1 ชั่วโมง เผาผลาญ 300 แคลอรี

ว่ายน้ำ 1 ชั่วโมง เผาผลาญ 300 - 650 แคลอรี

กระโดดเชือก 1 ชั่วโมง เผาผลาญ 500 แคลอรี

ปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมง เผาผลาญ 660 แคลอรี


สำหรับใครที่คิดเมนูอาหารลดน้ำหนักไม่ออก ไม่รู้จะเริ่มควบคุมอาหารให้ถูกหลักโภชนาการได้ยังไง เรามีตัวเลือกที่ดีมานำเสนอ

ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ถูกกว่าทำกินเอง และมีเมนูให้เลือกสรรมากกว่า 500 เมนู รับรองไม่มีคำว่าเบื่อกับอาหารลดน้ำหนักของเรา

ฉลากขาว เมนูที่ “โปรตีนต่ำ แป้งต่ำ และไขมันต่ำ” ทำให้แคลอรีต่ำตาม คู่ควรกับคนที่ต้องการลดความอ้วน เป็นอาหารลดน้ำหนักที่แนะนำ

ฉลากเขียว อาหารสุขภาพทั่วไป อีกฉลากสีที่ช่วยให้แต่ละมื้อของคุณไม่จำเจ “อร่อย แถมไม่อ้วน” เพียงเลือกแคลต่อมื้อให้เหมาะกับร่างกายคุณก็พอ

อิ่มได้ทุกมื้อ ไม่จำเป็นต้องอดอาหารมีอยู่จริง บอกเลย! ต้องอาหารลดน้ำหนัก Eat and Treat delivery เท่านั้น!!

ปล.น้ำตาล = แป้ง ตัวร้ายที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนมากที่สุด ทุกเมนูในร้านอีทแอนด์ทรีทไม่ใช้น้ำตาลเป็นส่วนผสม